Hội thi Cao Bằng quê hương em - Chào xuân Tân Sửu 2021 của trường mầm non Sông Bằng

Nhân dịp chào xuân Tân Sửu 2021, trường mầm non Sông Bằng tổ chức Hội thi Cao Bằng quê hương em , đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động giúp trẻ khám phá bản sắc văn hóa và nét đẹp truyền thống của Quê hương cách mạng Cao Bằng. Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường xin trân trọng cảm ơn đ.c Lý Quế Anh chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học Sở GD&ĐT Cao Bằng, UBND Phường Sông Bằng. Đ.c Hà Thị Bình Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố. Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Đại diện lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non Quảng Uyên, MN Phục Hòa huyện Quảng Hòa. Trường MN Quang Trung, MN Hùng Quốc, MN Quốc Toản, MN Thông Huề, MN Ngọc Trung huyện Trùng Khánh. Bà Đoàn Huyền Trang phó trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh và Ban đại diện phụ huynh 10 lớp đã đến cổ vũ, động viên Hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 14 giáo viên và hơn 170 phụ huynh và học sinh các lớp đã thể hiện tài năng trong các phần thi: Làm tranh từ nguyên vật liệu đa dạng về con người, công viên địa chất non nước Cao Bằng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử...Biểu diễn trang phục dân tộc và hát, múa các làn điệu dân ca Cao Bằng nhằm góp phần quảng bá về phong cảnh, những nét văn hóa truyền thống của con người Cao Bằng

Chuỗi các hoạt động phụ huynh và trẻ đã được tham gia tìm hiểu về quê hương Cao Bằng gồm: Ngày hội làm đồ chơi: làm đồ chơi dân gian của các dân tộc Cao Bằng, tham gia trưng bày, trải nghiệm tại các gian hàng xuân: viết thư pháp, chơi trò chơi dân gian, tập hát theo các làn điệu dân ca, thử các trang phục dân tộc, thưởng thức đặc sản ẩm thực của Cao Bằng...

Ngày hội đã tạo không khí vui tươi cho giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường, qua đó cũng góp phần giáo dục truyền thống và niềm tự hào dân tộc cho những chủ nhân tương lai của quê hương, cách mạng Cao Bằng.