Lung linh sắc màu lễ hội ẩm thực ở Trường Mầm non Sông Bằng-Thành phố Cao Bằng

Hòa chung không khí rạo rực  chào đón năm mới Canh Tý 2020, Trường MN Sông Bằng (TP Cao Bằng) vừa tổ chức 'Liên hoan ẩm thực chào xuân năm 2020 và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn'.

Tại lễ hội, các bé được sống trong không khí ấm áp của mùa xuân; trải nghiệm những điều thú vị, tham gia vào các hoạt động sôi nổi cùng với cô giáo và bố mẹ.

Chương trình Liên hoan gồm có: Buổi sáng các bé thưởng thức văn nghệ, giao lưu các giai điệu dân ca Cao Bằng với các ông bà trong Hội thơ ca Thành phố Cao Bằng;Tặng quà cho 17 bạn nhỏ mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chơi trò chơi dân gian và liên hoan ẩm thực Buffet. Buổi chiều bé cùng cô giáo và bố mẹ mua sắm tại các gian hàng Tết và thưởng thức các món ăn đặc sản của quê hương Cao Bằng.

Tại lễ hội mỗi lớp có 1 gian hàng riêng. Gian hàng đó có thể là quà lưu niệm, hay những món ăn đặc trưng của Cao Bằng

Điều đặc biệt, các món ăn bày bán tại gian hàng do chính phụ huynh, trẻ và giáo viên mỗi lớp cùng nhau thực hiện.

Các món ăn, đồ dùng, thực phẩm vốn quen thuộc hàng ngày nhưng bằng sự sáng tạo đã trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. Mỗi gian hàng mang đến lễ hội một màu sắc đặc trưng của dân tộc

Các bé rất hào hứng với buổi tiệc Buffet tập thể với nhiều món ăn dinh dưỡng và bắt mắt

Ngày hội đã đến mang không khí xuân ấm áp và ý nghĩa trước thềm năm mới. Cho các con được trải nghiệm hoạt động tập thể và thực hành một số kỹ năng sống cần thiết. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo; các bậc phụ huynh đã đồng hành giúp nhà trường tổ chức thành công ngày hội vui vẻ và ý nghĩa cho các con.